Welcome

Các bước xây dựng chương trình đào tạo trong doanh nghiệp chuẩn

Đào tạo nhân viên là kế hoạch phát triển lâu dài của bất kỳ một doanh nghiệp nào. Muốn mạnh hoạt động, thúc đẩy kinh doanh tăng doanh số bắt buộc phải có nền tảng nhân viên vững mạnh, có trình độ chuyên môn cao. Chính vì thế các doanh nghiệp hiện nay rất chú trọng đến việc lên kế hoạch đào tạo nhân viên. Vậy các bước xây dựng chương trình đào tạo trong doanh nghiệp gồm những gì? Xem ngay nội dung bài viết dưới đây để có quy trình đào tạo nhân viên chuẩn nhất.

Các bước xây dựng chương trình đào tạo trong doanh nghiệp

B1: Khảo sát và xác định nhu cầu đào tạo là gì? Trước khi bắt đầu vào quá trình đào tạo thực tế thì doanh nghiệp cần phải biết được nhân viên của mình đang có gì và thiếu gì, có ký năng trình độ chuyên môn chưa? Như vậy mới có thể đưa ra được hướng đi đúng trong quá trình đào tạo. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian đào tạo và các chi phí đi kèm.

B2: Xác định mục tiêu sau đào tạo là gì? Dựa vào chính kết quả của cuộc khảo sát. Nhân viên của mình đã có gì và chưa có gì. Từ đó phân tích và đưa những điều đó trở thành mục tiêu của quá trình đào tạo. Xác định được mục tiêu rõ ràng thì sau này chúng ta chỉ cần bám sát và hướng theo các mục tiêu đó để hoạt động.

B3: Khoanh vùng đối tượng tham gia đào tạo doanh nghiệp. Không phải ai cũng thích hợp là đối tượng của quy trình đào tạo. Một chương trình đào tạo doanh nghiệp tốn không ít thời gian và tiền bạc. Chính vì thế bạn cần lựa chọn đúng đối tượng cần đào tạo để đạt hiệu quả tốt nhất.

B4: Thiết kế chương trình và lựa chọn phương pháp thiết kế. Trong khi thiết kế chương trình đào tạo bạn cần phải cung cấp đủ các thông tin sau: số lượng bài giảng, thời gian học của từng môn bài giảng, thứ tự học. Sau đó lựa chọn phương pháp đào tạo phù hợp, có thể đào tạo trực tuyến hoặc đào tạo offline.

B5: Dự tính chi phí cho quá trình đào tạo. Một chương trình đào tạo đem lại hiệu quả phải là một chương trình đào tạo tiết kiệm được tối đa chi phí. Tiết kiệm chi phí đào tạo bằng cách lên kế hoạch chi tiêu đào tạo.

DES địa chỉ tư vấn các bước xây dựng chương trình đào tạo trong doanh nghiệp chuyên nghiệp

DES địa chỉ chuyên cung cấp đến khách hàng các giải pháp đào tạo uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ, tiết kiệm tối đa chi phí.

DES mong muốn trong thời gian tới sẽ nhận được thật nhiều sự tin tưởng của khách hàng.

2021-06-14
0 Bình luận:

Bình luận

Tên *
Bình luận *