Du lịch vòng quanh đất nước

Chuyện về mấy con chó Hom chủ nhạt vừa rồi đứa bạn bên mỹ nt hỏi weekend mày làm gì

Chuyện về mấy con chó /
Hom chủ nhạt vừa rồi ,đứa bạn bên mỹ nt hỏi ,weekend mày làm gì ?
Mình bảo tao bận rộn , thật ra là tạo mẫu tượng Thánh tử đạo Việt Nam, thấy ngán ngại quá chừng ! Mình tạc tượng bao giờ cũng cao ráo sang đẹp, ý chừng là trong tưởng tượng , nhưng khi ta tạo 1 con người thánh thiện hoàn hảo vậy, nhưng nghĩ đến cái đao của ai đó phạt xuống .. Tự dưng sculptor chùn tay. Ta hỏi vì sao ? Chúa jesus hiến mình hay tự thiêu vì ko muốn bạo lực tiếp diễn !...
( viết đến đây minh đã tạm bớt say , bèn kể 1 câu chuyện tình )
Ở xưởng điêu khắc rộng rinh, nhiều khi tôi chỉ quan sát con ki, 1 con chó lai phú quốc rất bảnh choẹ, nó là chó cái độ 3 tuổi, lông trắng chân dài mình dài thon thả, rất hiền, ko sủa, mắt huyền diễm lệ ...đại khái là 1 con cún tơ rất bảnh vậy ..
Nhân vật 2 là thằng gấu, 1 con chó lai phú quốc ở con hẻm kề bên .1 thằng đầu gấu , ngực nở, bụng nhỏ dài, chân dài lực lưỡng nhanh nhẹn lắm ! Tôi quen nó là do hay đi sang con hẻm kế bên , mua thuốc lá, nó nhảy xổng theo tôi và cắn vào cái ống quần sooc, đứa học tro ngac nhiên hỏi - thầy ko sợ hay sao ?
- tao chỉ thấy thích chó, chó nó khôn lắm, nó nhìn xa là biết rồi, nó giỡn đó mà ...
Ở xưởng điêu khắc thường vắng vẻ, đứa hoc trò đi ngoại giao đi đi về về. Tôi tạc tượng , nghỉ mệt thì vô facebook xem văn thơ của các mợ tren fb, tôi thì mơ mộng, con ki trắng cũng đến lúc tìm bạn trai. Câu chuyện của tụi nó bắt đầu ..
Thằng gấu đầu to xấu trai suốt ngày tẩn tút vào ra cái xưởng đieu khắc, nó chăm bẩm vào con ki trắng, . Và đánh đuổi mấy con chó khác bén mảng lai gần .Mà cô nàng ki e thẹn, có vẻ chảnh , tôi bực mình đóng cổng cho tụi nó hẹn hò với nhau, khi đó, thằng gấu to đầu nhìn tôi có vẻ biết ơn lắm lắm.
Một thời gian sau chẳng thấy mặt mũi thằng gấu đâu ,con ki bụng ngày càng to, càng trở nên nhõng nhẽo, khi tụi tôi ăn nhậu , nó lại gần xin ăn .
khi các bức tượng săp hoàn thành. Một ngày, con ki trắng chạy tới chạy lui khẩn trương lắm, nó cuống quýt , nó tìm chỗ đẻ .tụi tôi lót cho nó 1 chỗ nằm, nó vẫn khong yên .
Buổi tối khi đang nhậu nhẹt, từ cái gầm phản kế bên, những tiếng kêu oe oé của lũ chó con ra đời . Thật là diễm phúc mừng vui ! tụi tôi nhất trí với thằng cu Long rằng - sáng mai sẽ đếm dược bao nhiêu chó con !
Từ lúc lũ tí nhau ra đời, 4 đứa, 1 đực 3 cái oe oé như lũ chuột con đốm khoang vằn vện và trắng phau, con ki có vẻ khẩn trương lắm, tối ngày quanh quẩn với đám nhóc chui rúc bú mẹ ..
Độ 1 tuần sau, thằng gấu to đầu mới mò vô, cái mặt ngu ngu thấy ghét, đang sẵn đất sét nhão nặn tượng cầm tay, tôi táng vào cái đầu bướng của nó, thằng này bỏ chạy thục mạng .
2 hôm sau , tôi đi mua thuốc lá về, thấy cái cảnh như vầy: thằng gấu đang hít Hà mấy con chó con có vẻ ngạc nhiên, con ki trắng làm chảnh õng ẹo ngáp-: ú à ...của mày chứ ai ...cái mặt chó thấy ngu ngu tệ.
Cách tuần chẳng thấy thằng gấu đâu, tôi sang tiệm tạp hoá mua thuốc lá hỏi thăm, chị chủ thông báo : dm mấy thằng bắt chó nó chích điện thòng lọng bắt nó đi roii cậu ơi !!!
Buồn ! Tôi về đốt điếu thuốc lá, nhìn vô cái gầm phản, thấy cặp mắt con ki trắng lóng lánh khẩn trương,long lanh, với những tiếng kêu oe oé của lũ gấu con, như những con chuột con đang rúc vào hàng vú của nó .
( chiều nay thấy 1 cũi chó chở ngang qua để vô lò thịt , thấy những đôi mắt tụi nó như mắt trẻ con đang khóc vậy !(
2020-11-19
0 Bình luận:

Bình luận

Tên *
Bình luận *